0906824024

Sàn gỗ công nghiệp là thiết bị nội thất được chế tạo ra bằng cách ép, nén bột gỗ tự nhiên theo tỷ lệ 80 – 85% gỗ nguyên chất, còn lại 10-15% là chất phụ gia, chất kết dính…Để từ đó, tạo lên những tấm gỗ HDF có khả năng thay hoàn toàn vật liệu làm sàn truyền thống .

Sàn gỗ công nghiệp đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn để lát sàn nhà, sàn công ty,… Đây được xem là kiểu sàn tôn lên sự sang trọng, lịch sự cho nội thất nhà ở hay chỗ làm.

Ngoài các tiêu chí của một loại sàn gỗ đạt chuẩn như: mẫu mã, màu sắc đẹp, thì độ chịu nước của sàn gỗ là một tiêu chí quan trọng, đặc biệt là với khu vực có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như nước ta. Thêm vào đó là thói quen lau chùi sàn gỗ thường xuyên trong sinh hoạt khi sử dụng thì độ chịu nước là một yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa sàn.

Một loại sàn gỗ có khả năng chịu nước kém sẽ đi kèm với  nhiều bất tiện. Đầu tiên là về sự an toàn của người sử dụng, thứ hai là tuổi thọ kém khiến người dùng phải sửa chữa, thay thế thường xuyên, mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Chính vì thế, để thời gian sử dụng được lâu hơn và vì sự an toàn của mình, ngay từ ban đầu, việc chọn một loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt là một bước rất quan trọng.

Có một số cách bạn có thể áp dụng để kiểm tra xem liệu sàn gỗ có chịu nước tốt “như lời đồn” hay không.

Cách 1: Kiểm tra bằng cách ngâm vào nước. 

Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang một mẫu sàn gỗ về và ngâm nó ngập trong nước để bề mặt gỗ ướt đều và xảy ra sự dãn nở.

Sau 12-24h, lấy ra và quan sát: nếu mẫu gỗ không bị biến dạng, phồng rộp hay cong vênh, các hèm gỗ vẫn gắn được vào nhau thì xin chúc mừng, bạn đã lựa chọn được một loại sàn gỗ chịu nước tốt rồi đấy.

Lưu ý thêm rằng: nước bạn dùng để ngâm gỗ phải là nước sạch thông thường, không bỏ thêm hóa chất nào và gỗ khi vớt ra được để khô tự nhiên, không mang đi phơi nắng hay sấy ở nhiệt độ cao.

 

Cách 2: Kiểm tra bằng phương pháp dẫn thấm. 

Phương pháp này dựa trên một nguyên lý vật lý đó là: chất dẫn thấm sẽ thẩm thấu nước từ môi trường ướt lên các nơi khô ráo. Bạn cho một phần của miếng gỗ vào chất dẫn thấm và để nguyên như vậy trong khoảng 12h. Loại sàn gỗ chịu nước tốt sẽ không bị thẩm thấu nhiều và giãn nở không đáng kể. Nếu mẫu gỗ cho kết quả ngược lại thì bạn nên chọn một loại gỗ khác tốt hơn.

 

Cách 3: Kiểm tra hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp. 

Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách sử dụng hai miếng gỗ ghép vào nhau. Sau đó, dùng keo để cố định thành vòng tròn có đi qua khe hèm của sàn gỗ rồi dùng một tờ giấy thấm đặt ở mặt dưới của sản phẩm.

Tiếp đến hãy dùng nước đổ ngập vòng trong và chờ đợi. Sau khoảng 8 đến 12h chúng ta kiểm tra các khe hèm và nếu thấy  tờ giấy không bị thấm nước thì sàn gỗ công nghiệp đã được trang bị một loại hèm khóa vô cùng chuẩn.

Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ có tính tương đối. Để có một loại sàn gỗ ưng ý, bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín. Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh sàn.

Không nên dùng khăn ướt sũng để lau sàn, khi lau nên mở cửa sổ hoặc quạt để sàn mau khô, vào những ngày nồm ẩm, nên có thêm một chiếc máy hút ẩm để không gian nhà luôn thoáng mát và sàn gỗ cũng được bảo vệ tốt hơn. Ông bà ta có câu “của bền tại người”, thế nên nếu bạn biết cách dùng, vệ sinh hợp lý thì tuổi thọ của sàn gỗ tại gia đình, công ty của bạn cũng tự nhiên được kéo dài.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những gợi ý nho nhỏ trong việc chọn, kiểm tra tính chịu nước của sàn gỗ và có quyết định đúng đắn cho những dự định trong tương lai.

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Nhận Ngay 500.000 Tiền Mặt Khi Thi Công Sàn Nhựa, Sàn Gỗ

Nhận báo giá trong vòng 5 phút.